BỆNH VIỆN HUYỆN BÌNH CHÁNH: NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CHĂM SÓC SỨC KHỎE THÔNG QUA TẬP HUẤN PHÒNG NGỪA SỰ CỐ Y KHOA

Ngày 27/08/2024

Để đảm bảo an toàn cho người bệnh và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, Phòng Quản lý chất lượng (P. QLCL) Bệnh viện huyện Bình Chánh đã triển khai một loạt các buổi tập huấn chuyên sâu về phòng ngừa sự cố y khoa. Chương trình tập huấn được sự hướng dẫn bởi BS.CKI Nguyễn Hoàng Khôi, phó phòng P. QLCL, lịch tập huấn được thực hiện vào ba ngày 14, 15 và 28 tháng 8, phân hoá cho từng nhóm nhân viên cụ thể.

Phòng ngừa sự cố y khoa là một yếu tố then chốt trong việc xây dựng một môi trường chăm sóc sức khỏe an toàn và đáng tin cậy. Những sự cố y khoa không chỉ gây ra những tổn thương nghiêm trọng về thể chất và tinh thần cho bệnh nhân mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của bệnh viện Huyện Bình Chánh. Do đó, việc ngăn chặn và xử lý kịp thời các sự cố y khoa là một nhiệm vụ cấp bách và cần được ưu tiên hàng đầu.

Các buổi tập huấn tại Bệnh viện huyện Bình Chánh được xây dựng với nội dung phong phú và bám sát thực tế, tập trung vào những vấn đề cốt lõi mà nhân viên y tế cần nắm vững. Trong đó, các quy định của Thông tư 43/2018/TT-BYT và hướng dẫn chi tiết về phòng ngừa sự cố y khoa do BS.CKI Nguyễn Hoàng Khôi trình bày đã được diễn giải một cách rõ ràng, dễ hiểu, giúp nhân viên dễ dàng nắm bắt và thực hiện hiệu quả. Buổi tập huấn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phòng ngừa sự cố y khoa và những lợi ích mang lại cho chất lượng dịch vụ y tế. Nhân viên y tế được trang bị kiến thức để nhận diện các dấu hiệu ban đầu của sự cố và phân loại chúng theo các tiêu chí cụ thể, giúp quá trình xử lý diễn ra nhanh chóng và chính xác. Các bước báo cáo và quản lý sự cố y khoa cũng được hướng dẫn chi tiết, đảm bảo mọi sự cố đều được xử lý kịp thời và hiệu quả. Ngoài ra, các tình huống giả định đã được đưa ra để nhân viên thực hành, rèn luyện kỹ năng xử lý sự cố, giúp họ sẵn sàng ứng phó với các tình huống thực tế.

Ảnh 1: BS.CKI Nguyễn Hoàng Khôi đang tập huấn phòng ngừa Sự cố y khoa cho nhân viên bệnh viện

Ảnh 2: BS.CKI Nguyễn Hoàng Khôi đang đặt câu hỏi cho buổi tập huấn phòng ngừa Sự cố y khoa

Việc tổ chức các buổi tập huấn về phòng ngừa sự cố y khoa tại Bệnh viện huyện Bình Chánh là một hoạt động thường xuyên và thiết yếu. Thông qua các chương trình tập huấn này, bệnh viện Huyện Bình Chánh mong muốn đảm bảo an toàn cho người bệnh, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, xây dựng niềm tin vững chắc từ người dân huyện Bình Chánh và các khu vực lân cận.

BS Nguyễn Công Trưng

Tổ Biên Tập BV Huyện Bình Chánh