HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ QUỐC GIA KHÔNG THUỐC LÁ NĂM 2024

Ngày 13/06/2024

BỆNH VIỆN HUYỆN BÌNH CHÁNH TỔ CHỨC BUỔI LỄ KÝ CAM KẾT “XÂY DỰNG BỆNH VIỆN KHÔNG KHÓI THUỐC LÁ NĂM 2024” TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG “ HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ QUỐC GIA KHÔNG THUỐC LÁ 2024”

Chiều ngày 06/6/2024, Bệnh viện huyện Bình Chánh tổ chức buổi lễ ký cam kết “Xây dựng bệnh viện không khói thuốc lá năm 2024”. Tham dự buổi lễ có ThS.BSCKII.Võ Ngọc Cường - Giám đốc bệnh viện - Trưởng Ban phòng, chống tác hại thuốc lá Bệnh viện cùng 26 Trưởng khoa/phòng và đông đủ nhân viên y tế trong bệnh viện tham dự lễ ký cam kết.

Ths.BS.CKII. Võ Ngọc Cường - Giám đốc Bệnh viện - Trưởng ban phòng, chống tác hại thuốc lá bệnh viện cùng Ths Võ Thị Hồng Phương - Trưởng phòng Điều dưỡng - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện thực hiện ký cam kết xây dựng bệnh viện không khói thuốc lá.

Hưởng ứng tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25 - 31/5/2024 và ngày thế giới không thuốc lá 31/5/2024,  nhằm giúp cho viên chức - người lao động, người bệnh, người nhà người bệnh hiểu về những tác hại của thuốc lá. Ban chỉ đạo chương trình  phòng, chống tác hại thuốc lá Bệnh viện huyện Bình Chánh tổ chức lễ ký cam kết “Xây dựng bệnh viện không khói thuốc lá năm 2024” và tập huấn Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá tại cơ sở y tế cho toàn thể viên chức - người lao động.

Từ khi triển khai thực hiện cơ sở y tế không khói thuốc lá, Bệnh viện huyện Bình Chánh đã phổ biến đến toàn thể viên chức - người lao động, người bệnh, thân nhân người bệnh, khách hàng, đối tác bên ngoài đến bệnh viện, luôn tuân thủ quy định cấm hút thuốc trong khuôn viên bệnh viện. Bệnh viện thực hiện treo biển cấm hút thuốc lá tại tất cả các khoa/phòng làm việc, phòng bệnh, khu vực khuôn viên, những vị trí người bệnh và người nhà bệnh nhân dễ quan sát. Bên cạnh đó, Phòng khám tư vấn điều trị cai nghiện thuốc lá của bệnh viện hoạt động rất hiệu quả tiến hành tư vấn và điều trị cai nghiện cho người bệnh, người nhà đến thăm khám và điều trị.

BS.CKI. Nguyễn Hoàng Khôi - Phó TP. Quản lý chất lượng tập huấn Luật PCTHTL

Nhân viên y tế Bệnh viện tham dự buổi tập huấn Luật Phòng chống tác hại thuốc lá

Thông qua hoạt động của buổi lễ ký cam kết và tập huấn giúp cho phong trào nói không với thuốc lá phát huy hiệu quả lâu dài, bền vững. Ban chỉ đạo chương trình phòng, chống tác hại thuốc lá của Bệnh viện huyện Bình Chánh tiếp tục thực hiện xây dựng môi trường cơ sở y tế không khói thuốc, đó cũng chính là bảo vệ sức khỏe cho nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh giúp giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá, tỷ lệ người mắc bệnh do sử dụng thuốc lá, giảm chi tiêu cho thuốc lá, giảm chi phí vệ sinh môi trường, phòng chống, hạn chế nguy cơ cháy, nổ… Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa hoạt động tuyên truyền, phổ biến Luật PCTHTL, thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở, giám sát việc thực hiện quy định về PCTHTL, lập biên bản các trường hợp vi phạm quy định hút thuốc là tại tại đơn vị, đảm bảo tuân thủ quy định về PCTHTL./.

Phòng QLCL