Tết trồng cây năm 2024

Ngày 21/05/2024

CĐCS BV huyện Bình Chánh tổ chức ngày hội Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Bác Hồ và tổng vệ sinh môi trường năm 2024.

Chiều ngày 21/5/2024, tại Bệnh viện huyện Bình Chánh đã tổ chức ngày hội Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Bác Hồ và tổng vệ sinh môi trường khuôn viên cơ quan làm việc. Mục đích tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức của nhân viên về lợi ích, giá trị của rừng và cây xanh, ý nghĩa của việc trồng cây, bảo vệ cây xanh và môi trường sinh thái, góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu.

Phát động và tham dự ngày hội có đồng chí Phạm Nguyễn Anh Vũ - Phó Giám đốc Bệnh viện, đồng chí Võ Thị Hồng Phương - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện và đông đủ công đoàn viên, đoàn thanh niên của các phòng, khoa trong Bệnh viện. Các hoạt động đã diễn ra bao gồm: trồng thêm 02 cây xanh, 20 cây kiểng trong khu vực khuôn viên để tạo cảnh quang xanh - sạch - đẹp, tưới nước, bón phân thêm cho các cây xanh khác trong sân vườn, quét dọn rác, nhổ cỏ, làm sạch các miệng cống thoát nước và các nơi có nước đọng, phát quang bụi rậm toàn bộ khuôn viên bên trong Bệnh viện, vỉa hè ngoài khuôn viên Bệnh viện…

Đồng chí Phạm Nguyễn Anh Vũ  - Phó Giám đốc Bệnh viện (giữa) cùng công đoàn viên, đoàn thanh niên trong lễ phát động -  Ảnh CĐBVBC.

Trồng thêm cây xanh và bón phân cho cây -  Ảnh CĐBVBC

Trồng thêm cây xanh, tưới nước cho cây -  Ảnh CĐBVBC

Quét dọn rác, khai thông các miệng cống quanh vỉa hè - Ảnh CĐBVBC

Ngoài các hoạt động đã diễn ra, Đảng Ủy, Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện cũng chỉ đạo, tuyên truyền, vận động toàn thể đảng viên, viên chức, người lao động của Bệnh viện tích cực thực hiện và duy trì việc chăm sóc, bảo vệ cây xanh, hoa kiểng, cải tạo vườn cây, bảo vệ môi trường, không xả rác bừa bãi ra đường phố và kênh rạch tại cơ quan làm việc và nơi cư trú. Tuyên truyền cho thân nhân, bệnh nhân, khách đến Bệnh viện cùng tham gia bảo vệ môi trường “Xanh - sạch - đẹp”, hướng dẫn phân loại và bỏ rác đúng quy định.

Ngày hội đã diễn ra trong không khí sôi nổi, đầy nhiệt huyết đã tạo nên dấu ấn tinh thần hăng hái thi đua lao động, góp phần cải tạo môi trường sinh thái nơi cơ quan làm việc./.

Ngọc Dung