TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI 2024 “PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC THÚC ĐẨY HỌC TẬP SUỐT ĐỜI”

Ngày 04/10/2024

Thực hiện kế hoạch số 10014/KH-SYT ngày 02/10/2024 của Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024. Theo đó, Bệnh viện huyện Bình Chánh triển khai kế hoạch tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024, với mục tiêu nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong viên chức, người lao động bệnh viện; giúp nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm, sự quan tâm và tham gia tích cực của Ban giám đốc, lãnh đạo các phòng khoa, công đoàn, đoàn thanh niên… đối với việc phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời - một trong những vấn đề mang ý nghĩa chiếc lượt quốc gia trong việc nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, nhân tố quyết định của sự phát triển bền vững và thành công

Đa dạng hóa các hình thức học tập (học theo lớp, học trong trường chính quy, học ở ngoài nhà trường, học qua mạng, học từ xa, học qua đồng nghiệp,…); trong đó đọc sách là một hoạt động học phổ biến và có hiệu quả giúp mở rộng kiến thức, phát triển tư duy, cải thiện, phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp; tạo môi trường đọc thuận lợi, thân thiện, phát triển văn hóa đọc của viên chức, người lao động, qua đó khuyến khích viên chức, người lao động chủ động học thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, góp phần triển khai thành công Phong trào thi đua “Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030” trên địa bàn Thành phố.

Các nội dung triển khai thực hiện cụ thể từ ngày 01 đến ngày 07 tháng 10 năm 2024 như sau:

1. Công tác tuyên truyền:

- Thông tin truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho nhân viên về học tập suốt đời, xây dựng Thành phố học tập toàn cầu UNESCO trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong nền kinh tế số, xã hội số.

- Khuyến khích viên chức, người lao động trong toàn bệnh viện thực hiện đổi ảnh đại diện hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2024 trên các trang mạng xã hội cá nhân (zalo, facebook…),

- Đăng tải thông tin truyền thông trên trang Website, trang Fanpage  của bệnh viện về tầm quan trọng, vai trò của việc xây dựng năng lực tự học góp phần hoàn thiện của mỗi cá nhân, tạo sự gắn kết xã hội.

- Treo băng rôn với nội dung “Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời”

2. Các hoạt động cụ thể:

- Thư viện của bệnh viện luôn mở cửa để phục vụ việc đọc sách của nhân viên, trang bị thêm các sách phù hợp nhu cầu.

- Tổ chức các hội thảo, buổi họp về chuyên môn, bình bệnh án…nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng xử trí các vấn đề về chuyên môn y tế.

- Phát động trong toàn thể viên chức và người lao động của bệnh viện đăng ký thực hiện vào sổ đăng ký học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh về tự học và học tập suốt đời, đánh giá vào cuối năm.

- Khuyến khích, cử nhân viên trong bệnh viện tham gia các chương trình đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị và chuyên môn, nghiệp vụ.

Tuần lễ là sự kiện quan trọng nhằm khuyến khích và tôn vinh việc học thuộc Bộ tiêu chí xây dựng Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO (tiêu chí 2.6.1)./.